Tư vấn kinh nghiệm kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai

Thứ Sáu, 08/06/2018, 14:05 GMT+7

Với những ai đang có ý định kinh doanh nước uống đóng chai thì cần tìm hiểu thật cẩn thật những quy định, chiến lược để có thể kinh doanh một cách hiệu quả. Hy vọng với những kinh nghiệm mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai dưới đây có thể giúp ích được cho bạn.

Kinh nghiệm mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Một số ý kiến từ những người có kinh nghiệm chia sẻ:

"Cần xác định khả năng tài chính bạn cần có để mua các thiết bị và cần phải có khoảng tài chính tốt để duy trì trong 6 tháng đầu có thể chưa đem về lợi nhuận nào. Các khoảng mua như vỏ bình, chai, màng co, tem nhãn,… bạn liệt kê vào. ngoài ra cần phải thiết kế lo go nhãn hiệu" - chia sẻ từ anh An Lạc.

"Sản xuất nước uống đóng chai là một ý tưởng kinh doanh rất có hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn không có thức chuyên môn về xử lý nước thì bạn cần phải thuê người giỏi lĩnh vực này về nghiên cứu cùng bạn" - chị Tâm Anh Cho biết.

"Tìm hiểu đối thủ của mình đã có bao nhiêu người đã kinh doanh mặt hàng này, Thị trường sử dụng thì ít mà có quá nhiều người cung cấp dẫn đến thừa thải và thất bại. Điểm mạnh của đối thủ, điểm yếu, chiến lược cách làm của người ta như thế nào, bạn có học và áp dụng hoặc đi theo hướng phát triển xưởng sản xuất nước tinh khiết riêng cho bản thân và doanh nghiệp mình" - anh Hoàng Anh chia sẻ.

 8 kinh nghiệm cơ bản khởi nghiệp sản xuất nước uống đóng chai cần biết

Kinh nghiệm mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

 • Nghiên cứu thị trường

Nếu nư muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh nước đóng chai, cần tìm hiểu rõ nhu cầu của thị trường như thế nào, thực hiện khảo sát hoặc tham vấn một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, từ đó vạch ra hướng phát triển: chọn kiểu chai, địa điểm sản xuất, kênh phân phối, giá cả…

 • Lập kế hoạch kinh doanh

Dựa vào những thông tin có được từ việc nghiên cứu thị trường, tiến hành xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tiễn. Đây là bước cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút các nhà đầu tư. Kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các bản tóm tắt chính, kế hoạch tài chính, kế hoạch quảng cáo, kế hoạch vận hành, đội ngũ vận hành cũng như các văn bản pháp lý khác.

 • Đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký doanh nghiệp hợp pháp và đóng thuế hợp pháp sẽ rất tốt cho công việc của bạn.

 • Tìm nhà cung cấp chai

Vic tìm được một nguồn cung cấp chai phù hợp và ổn định là vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng đến chất lượng, giá thành của sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp chai nhựa hoặc thủy tinh với nhiều giá khác nhau. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc an toàn sức khỏe.

 • Tìm địa điểm sản xuất

Bước tiếp theo là việc tìm được một khu vực đảm bảo các yêu cầu đề ra: đáp ứng vấn đề vệ sinh, thuận tiện trong vận chuyển, sản xuất, gần nguồn nước, nguồn cung cấp điện ổn định trong quá trình làm việc.

 • Mua thiết bị sản xuất - chọn công nghệ dây chuyền sản xuất phù hợp

Để lựa chọn dây chuyền sản xuất nước đóng bình , đóng chai phù hợp cần xác định nhiều yếu tố như : chọn nhà tư vấn làm việc có tâm, xác định nguồn nước đầu vào, đầu ra sản phẩm công suất là bao nhiều, chọn vật tư đạt tiêu chuẩn, các yếu tố phụ khác như :hệ thống phát điện dự phòng, máy xử lý nước, máy lọc, máy đóng chai… vân vân

 • Thuê nhân công

Kinh doanh nước đóng chai là một ngành phức tạp, với kinh nghiệm kinh doanh nước uống đóng chai mà tôi có, bạn không thể hoàn toàn dựa vào máy móc hoặc chỉ một người. Cần tuyển nhân công chất lượng, có trình độ và kinh nghiệm để đảm bảo hệ thống vận hành một cách hiệu quả nhất

 • Chiến lược quảng cáo

Sản phẩm sẽ không đến được với người tiêu dùng nếu như không có một chiến lược tốt. Từ việc thiết kế logo, tên sản phẩm đến hình thức đóng gói. Tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mĩ và có một sự coi trọng đúng mức.

Kinh nghiệm làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai

Kinh nghiệm mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

 • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở)
 • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.

Còn rất nhiều yếu tố khác để quyết định sự thành công của việc kinh doanh nước uống đóng chai vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chon cho mình chiếc lược phù hợp cùng những kinh nghiệm sẵn có để có thể kinh doanh một cách tốt nhất.

Tham khảo Internet

 

Nguồn:http://camnangmuabannhanh.com/kinh-nghiem-mo-co-so-san-xuat-nuoc-uong-dong-chai/1042

Tags: kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình, Kinh nghiệm mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, sản xuất nước uống đóng chai
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm
Tags: kinh nghiệm kinh doanh nước đóng bình, Kinh nghiệm mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, sản xuất nước uống đóng chai
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm