Tủ lạnh mini Toshiba

Thứ Năm, 05/11/2015, 09:21 GMT+7

Cách nhận biết tủ lạnh mini Toshiba chính hãng

1. Kiểm tra niêm phong, tình trạng hàng hóa, thông tin trên bao bì, phụ kiện đi kèm

Sản phẩm tủ lạnh mini Toshiba yêu cầu phải còn dấu niêm phong của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối ủy quyền. Nếu có niêm phong có dấu hiệu bị tác động (rách, bóc xé,…) người mua tốt nhất nên yêu cầu đổi sản phẩm khác còn nguyên niêm phong.

Trường hợp khách hàng mua tại các nhà phân phối ủy quyền, vì sản phẩm phải được dán tem của nhà phân phối nên thay cho niêm phong của Toshiba sẽ là niêm phong của nhà phân phối chính hãng. Hãy đảm bảo bạn có thể tự mình kiểm tra thùng tủ lạnh và niêm phong cũng như các thông tin khác.

Ngoài việc kiểm tra niêm phong trên thùng tủ lạnh, người mua nhất thiết phải xem xét cách thức đóng gói từ sản phẩm đến phụ kiện. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, nhà sản xuất rất chú trọng việc đóng gói: Chèn xốp sản phẩm, bảo quản từng phụ kiện riêng.

Hoàn tất 2 thao tác kiểm tra trên, người mua cần tiếp tục kiểm tra thông tin trên bao bì. Nó cho biết sản phẩm, thùng tủ lạnh, phụ kiện có đồng bộ hay không.

Đối với Toshiba, người mua chú ý các thông tin: Model tủ lạnh, Part Number, Số serial, nơi sản xuất,…thông tin sẽ được chú thích rõ ràng trên thùng tủ lạnh và trên tem dán ngoài thùng tủ lạnh. Đối với hàng chính hãng, các thông tin được in rất sắc nét, rõ ràng nhằm giúp khách hàng dễ dàng phân biệt.

Thông tin trên tủ lạnh (Part number, Seria number) cũng rất quan trọng, thông tin này phải trùng khớp với thông tin trên bao bì bên ngoài. Riêng đối với số serial, yêu cầu phải đồng nhất giữa thùng tủ lạnh, thân tủ lạnh và trong BIOS.

Linh phụ kiện chính hãng giúp đảm bảo tủ lạnh móc hoạt động trong điều kiện tốt nhất, tránh các rủi ro đi kèm theo tủ lạnh phải đầy đủ.

2. Bảo hành, tem

 • Phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành của Toshiba khá đơn giản, bao gồm đầy đủ tất cả thông tin cần thiết: Số phiếu bảo hành, loại tủ lạnh, số tủ lạnh, ngày phát hành phiếu, ngày mua, thông tin chi tiết về cửa hàng và khách hàng, các điều khoản bảo hành và một số lưu ý khác.

 • Thời hạn bảo hành

Khách hàng có thể căn cứ trên thời hạn bảo hành của nơi bán để làm cơ sở nhận biết hàng chính hãng. Nếu nơi bán cam kết thời gian bảo hành của hãng đưa ra chứng tỏ đó là địa chỉ mua sắm đáng tin cậy.

Thời hạn bảo hành đối với tủ lạnh, tủ lạnh giặt: 24 tháng kể từ ngày bán (không vượt quá 30 tháng kể từ ngày sản xuất)

 • Tem Toshiba

Có dạng hình chữ nhật, sử dụng công nghệ quang học với màu nền là màu bạc, tem sẽ cho màu sắc khác nhau tùy theo từng hướng nhìn. Nền tem được thiết kế với các hình thoi sắp thẳng hàng, có logo Toshiba.

Ngoài tem của nhà sản xuất Toshiba, người mua cũng cần quan tâm đến một yếu tố nữa là tem của nhà phân phối. Tem của nhà phân phối sẽ là sự đảm bảo tốt nhất đối với sản phẩm, thể hiện trách nhiệm của nhà phân phối với người dùng.

Các sản phẩm Toshiba luôn đảm bảo về chất lượng cũng như kiểu dáng. Chính vì vậy, người mua nên tỉnh táo để lựa chọn cho mình những sản phẩm chính hãng.

Tủ lạnh mini Toshiba mới và những điều cần biết

1. Tại sao tủ lạnh mới mua bị nóng hai bên

Không ít người than phiền rằng tủ lạnh vừa mua về lại quá nóng vậy có phải là tủ lạnh đang bị lỗi? Chuyện đó hoàn toàn bình thường. Khi máy nén lần đầu hoạt động sẽ đẩy hơi nóng lên 2 bên thành tủ lạnh (đây là quá trình hoạt động ban đầu của máy nén). Lúc này, bạn chỉ cần chờ khoảng 1 đến 2 tiếng là hơi nóng sẽ giảm dần và lúc này bên trong tủ hơi lạnh đã được tỏa đều.

2. Sử dụng tủ lạnh như thế nào là phù hợp

 • Bên cạnh việc chú ý nơi đặt tủ lạnh, bạn cũng nên chú ý đến cách sử dụng tủ lạnh của mình;
 • Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì nó có thể làm mất đi khí lạnh bên trong từ đó tốn điện năng nhiều hơn;
 • Cần vệ sinh tủ lạnh theo chu kỳ 3 tháng/ 1 lần để diệt vi khuẩn và nấm mốc;
 • Lau chùi phần giăng cao su ở cửa tủ lạnh giúp tủ làm lạnh tốt và có độ bền cao.

3. Tủ lạnh sử dụng loại gas làm lạnh nào?

Đa số các tủ lạnh ngày nay sử dụng loại gas R134a (dòng tủ thường) và sử dụng gas R600a. Đặc điểm của hai loại gas này là điều thân thiện và không gây hại đến môi trường.

4. Dấu hiệu nào nhận biết tủ lạnh hết gas làm lạnh

Khi tủ lạnh có thời gian làm lạnh lâu, độ rung ồn của máy tăng lên đó là những dấu hiệu nhận biết được tủ lạnh nhà bạn đang hết gas.

>> Tủ lạnh mini

Hướng dẫn sử dụng và sửa chữa tủ lạnh Toshiba

1. Cẩn trọng khi sử dụng tủ lạnh Toshiba

Cấp nguồn điện 200-220v, 50Hz cho tủ lạnh. Nên đặt tủ lạnh gần ổ cắm, nếu nơi bạn ở có nguồn điện không ổn định, bạn nên sử dụng bộ ổn áp tự động cho tủ lạnh của bạn.

2. Chỉ sử dụng ổ cắm riêng cho tủ lạnh

Sử dụng dây cấp nguồn loại tốt và đủ tải cho tủ lạnh. Các hiện tượng sau đây có thể tạo ra trường hợp phát nhiệt và cháy ổ cắm:

 • Dùng một ổ cắm cho một thiết bị điện khác nhau
 • Ổ cắm hoặc phích cắm lỏng lẻo không an toàn

3. Các chất như cồn, benzene, gas, bình xịt hay sơn, các chất dễ cháy… không được bảo quản trong tủ lạnh vì chúng dễ gây cháy nổ.

4. Khi gas bị rò rỉ gần tủ lạnh tuyệt đối không được rút phích điện ra khỏi ổ cắm hoặc văn núm điều chỉnh nhiệt độ. Tia lửa do các thao tác trên gây ra có thể tạo cháy nổ, hỏa hoạn.

5. Không nên đặt các thau, chậu chứa nước lên trên tủ lạnh hoặc để nước tràn trực tiếp vào tủ lạnh. Nước hoặc chất lỏng tràn ra làm giảm khả năng cách điện và có thể tạo ra hiện tượng cháy nổ hay điện giật. Nếu nước thấm vào các dây điện hoặc các linh kiện có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tủ lạnh.

6. Không nên đặt bất cứ vật gì lên đường dây nguồn của tủ lạnh. Vì dây điện có thể bị biến dạng, chạm chập gây nguy hiểm cho người và tủ.

7. Không nên sờ tay ướt và thực phẩm hoặc ca nhôm đặt trong ngăn đá vì tay bạn có thể bị đóng băng hoặc dính vào đó.

8. Không đặt những vật nặng hay vật nóng lên trên đầu tủ lạnh vì chúng có thể làm hư hại hoặc biến dạng tủ lạnh.

9. Nếu dây dẫn điện của tủ lạnh bị hư: bạn nên nhờ các đơn vị sửa chữa uy tín được nhà sản xuất chỉ định để thay thế, để có được dây điện đúng thông số yêu cầu.

10. Nên nối đất tủ lạnh của bạn để ngăn ngừa hiện tượng chạm mạch.

11. Khi không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài

 • Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện và lau sạch bên trong tủ lạnh (đề phòng tủ lạnh xuất hiện mùi hôi khi sử dụng lại);
 • Mở cửa tủ lạnh 2- 3 ngày để làm khô hoàn toàn bên trong tủ lạnh;
 • Đặt tủ lạnh xa vị trí trẻ con chơi đùa.

12. Cẩn thận với trẻ con

Tránh không cho trẻ con đeo bám cửa tủ lạnh, tiếp xúc chơi đùa với tủ lạnh. Điều này có thể gây nguy hiểm đến chúng và làm hư hỏng tủ lạnh.

13. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

 • Nếu cảm thấy tủ lạnh chưa lạnh, có thể chỉnh lên số “5”, nếu thấy tủ quá lạnh thì chỉnh xuống số “1”;
 • Các trị số nhiệt độ trên được đo tại giữa ngăn đá và ngăn thực phẩm, nhiệt độ môi trường xung quanh khoảng 30 độ C, không có thực phẩm chứa trong tủ, cửa tủ lạnh đã đóng kín và sau khi nhiệt độ đã ổn định;
 • Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn trữ cũng làm thay đổi nhiệt độ ở ngăn chứa rau quả.

14. Làm đá như thế nào

 • Đổ nước vào vỉ làm đá cho tới vạch mức. Nếu lượng nước vượt qua vạch mức , khi đông nó sẽ tạo thành màng cứng trên mặt nên sẽ rất khó khăn trong việc lấy đá ra sử dụng;
 • Để lấy đá ra chỉ cần nắn và xoay nhẹ vỉ đá.

1. -Để làm đá nhanh chóng

 • Nên sử dụng ca làm đá bằng nhôm, có dung tích dưới 300ml;
 • Không nên đặt quá nhiều ca nhôm trong ngăn đá, vì như vậy quá trình làm đá sẽ lâu hơn;
 • Không nên đặt các ca nhôm che lắp các hong gió trong ngăn đá và phía trước cánh quạt. Vì điều này không thể làm cho khí lạnh lưu thông điều trong ngăn lạnh.

16. Chạy thử tủ lạnh

 • Sau khi đặt tủ lạnh ở nơi cố định, bạn có thể cho tủ lạnh chạy thử;
 • Giữ cửa tủ lạnh mở và cắm điện tủ lạnh, khi đó bạn sẽ thấy đèn trong tủ lạnh phát sáng;
 • Đóng cửa tủ lạnh lại và cho chạy thử khoảng 30 phút. Sau 30 phút mở cửa ngăn đá ra là bạn sẽ thấy có hơi sương và lạnh nhẹ;
 • Cho tủ lạnh chạy khoảng 2-3 giờ, sau đó cho thực phẩm vào.

17. Cách tháo các phụ kiện của tủ lạnh

 • Kệ trên ngăn đá: Kéo nhẹ ra cho đến khi thấy vướng lại thì nâng nhẹ lên và lấy hẳn ra ngoài;
 • Kệ trên, kệ dưới, nắp đậy ngăn rau quả: Kéo nhẹ ra cho đến khi thấy vướng lại thì nâng nhẹ lên và lấy hẳn ra ngoài;
 • Ngăn để chai lọ: Nâng lên để lấy ra;
 • Kệ cửa ngăn đá: Nâng 2 bên trái và phải của ngăn cho cân bằng rồi lấy ra;
 • Ngăn đựng rau quả: Nắm lấy ngăn này và từ từ kéo ra. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng cũng như kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh qua các bài viết tủ lạnh mini giá rẻ.

>> Siêu thị điện máy

 Mua bán tủ lạnh Toshiba mini giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán tủ lạnh Toshiba mini tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin mới nhất về các dòng tủ lạnh mini có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Tủ lạnh mini

Nguồn: http://muabannhanhdienmay.com/tu-lanh-mini-toshiba/250

Tags: mặt hàng điện máy, tủ lạnh mini giá tốt, Giá tủ lạnh, Giá tủ lạnh mini, mua bán Tủ lạnh mini, tủ lạnh mini giá rẻ, siêu thị điện máy, Tủ lạnh mini, Tủ lạnh mini Toshiba
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm
Tags: mặt hàng điện máy, tủ lạnh mini giá tốt, Giá tủ lạnh, Giá tủ lạnh mini, mua bán Tủ lạnh mini, tủ lạnh mini giá rẻ, siêu thị điện máy, Tủ lạnh mini, Tủ lạnh mini Toshiba
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm