Tin tiêu điểm http://hangnhapmienthue.com/ TITLE Mon, 18 Feb 2019 09:54:24 GMT [Cửa Hàng Miễn Thuế] - Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế http://hangnhapmienthue.com/cua-hang-mien-thue-de-co-gia-tot-nhat-khi-mua-hang-mien-thue-23.html [Cửa Hàng Miễn Thuế] - Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế Thứ Tư, 21/10/2015, 09:02 GMT+7

Mua hàng miễn thuế có đảm bảo giá tốt nhất hay không?

Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế


Mua hàng miễn thuế đã từng được coi là một trong những điều háo hức nhất của các chuyến du lịch quốc tế. Nhân viên các hãng hàng không và những người đi du lịch thường xuyên đã bị bạn bè và đồng nghiệp vây hãm, trong khi những người đi du lịch thì thoải mái tiêu tiền vào các loại đồ uống có cồn, nước hoa và thuốc lá.


Sau đó cùng với GST, miễn thuế và thuế nhập khẩu đã làm cho mua sắm miễn thuế trở nên hấp dẫn như vậy.

Và Internet cùng với các hãng bán lẻ dựa trên việc trả giá đã làm cho các hàng hóa xa xỉ giảm giá hàng ngày.

Những người đi du lịch có hiểu biết đã bắt đầu nghi ngờ về giá trị của việc miễn thuế và nghi ngờ liệu họ có lợi hơn khi mua sắm ở những nơi khác hay không.

Tuy nhiên các sân bay vẫn có rất nhiều các cửa hàng miễn thuế và hơn nữa, những người đi du lịch còn có thể đặt hàng qua mạng.

Liệu mua hàng miễn thuế có thực sự là thỏa thuận có lợi hay là chúng ta đã quá thích thú với khái niệm này mà quên mất giá trị thực của nó?

Chistopher Zinn là người phát ngôn của Choice, đây là nhóm những người mua hàng, nói rằng mua hàng miễn thuế vẫn đem lại những giá trị tốt nhưng nó cũng không đảm bảo chắc chắn.

“Đó là trong trường hợp đối với những mặt hàng nhất định, nơi nhất định và thời điểm nhất định”. Ông nói.

Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc khi mua hàng miễn thuế.

Điều quan trọng nhất là tỉ giá hối đoái, bạn chỉ có lợi khi tỉ lệ hối đoái đang ở chiều hướng có lợi cho bạn.

Vì tỉ giá hối đoái thay đổi liên tục, nên giá của các mặt hàng miễn thuế cũng thay đổi theo. Nhờ có internet, các hãng bán lẻ có thể kiểm soát giá cả của các hãng khác dễ dàng hơn và theo đó điểu chỉnh chính giá của họ.

Nếu bạn muốn so sánh giá cả của các mặt hàng miễn thuế thì nguồn thông tin tốt nhất là trang web thedutyfreepriceguide.com, đây là trang web so sánh giá cả miễn thuế trên khắp thế giới.

Trang web đối chiếu giá từ các cửa hàng ở sân bay, các hãng hàng không, và có thể cung cấp giá này ở các loại tiền tệ khác nhau.

Kiểm tra trên website, 1 chai rượu gin Gordon’s Dry 1 lít có giá miễn thuế từ $14.64 đến $36.61, trong khi các hãng bán lẻ tiêu chuẩn của Úc có giá của 1 chai 700 ml là từ $29.99 đến $38.95, và 1 lít là $46.99.
Mua hàng miễn thuế

Trong trường hợp này, người đi du lịch không chỉ được miễn thuế mà còn được giảm giá.

Giá rẻ nhất ở các sân bay Úc ($19.04) chỉ thua các sân bay ít tên tuồi ở nước ngoài, cho thấy rằng giá ở trong nước cũng rẻ như ở bất cứ nơi nào khác.

Những người Úc đi du lịch mua các mặt hàng miễn thuế trên đường trở về Úc chắc chắn là một nguyên nhân lớn trong sự thịnh hành lâu dài của việc mua sắm miễn thuế.

Bạn có thể đặt hàng qua mạng trước khi rời đi và không hề phải lo lắng về mặt hàng cho đến tận khi bạn sắp làm thủ tục hải quan trở về  ở Úc.

Mặt hàng miễn thuế rắc rối hơn một chút đó là hàng điện tử.

Bạn sẽ không còn phải mua đồ điện tử ở một cửa hàng miễn thuế chuyên dụng và niêm phong đến tận sau khi khởi hành như trước đây.

Bây giờ, bạn có thể mua bất cứ mặt hàng nào từ bất cứ hãng bán lẻ nào ở Úc và yêu cầu GST ở sân bay khi khởi hành.

Lần trước tôi đã mua một chiếc camera, tôi đã so sánh giá từ nhiều nguồn khác nhau và tìm được  thỏa thuận tốt nhất bỏ qua các cửa hàng miễn thuế.

Chỉ số CommSec iPod gần đây đã cho rằng Úc là nơi rẻ nhất trên thế giới để mua Apple iPod, do tiền tệ của Úc đang rớt giá.

Giả sử áp dụng cho các mặt hàng điện tử, thì bạn có thể tiết kiệm việc săn tìm bằng cách mua hàng ở những nơi có giá tốt trong nước và yêu cầu GST khi khởi hành.

Bạn cũng có thể tránh được ác mộng khi mua hàng ở nước ngoài vì không có bảo hành hay không thể quay lại khi sản phẩm bị lỗi.

Zinn nói rằng bảo hành và thử sản phẩm điện tử trước khi mua là những vấn đề lớn nhất khi mua hàng miễn thuế.

Ông cho rằng rất nhiều người đi du lịch bị dụ dỗ và hấp dẫn bởi việc mua hàng giảm giá.

“Vì thời gian có hạn, khao khát có được sản phẩm, nhân viên cực kì chuyên nghiệp và hên xui, nên rồi cuối cùng bạn sẽ mua một thứ mà lẽ ra bạn sẽ mua rẻ hơn ở trong nước”. Ông nói.

Vấn đề về đồ uống

Đồ uống có cồn nổi tiếng là sẽ gây đau đầu và thậm chí bạn sẽ cảm thấy đau đầu ngay cả trước khi mở nắp chai.

Vì có giới hạn về chất lỏng mang theo ở hành lý xách tay, nên nhiều người đi du lịch đã bị nhân viên an ninh chặn lại do mang theo những chai đồ uống có cồn hoặc nước hoa, thậm chí là cả khi những chai này được mua ở khu vực đảm bảo của sân bay.

Ở Úc, bất cứ thứ gì mua sau khi đã qua kiểm tra an ninh đều được mang lên máy bay, nhưng hãy cẩn thận ở các nước khác vì luật lệ có thể khác nhau.

Tôi đã từng thấy nhiều người đi du lịch bị tịch thu hàng hóa khi sắp khởi hành và không còn thời gian quay lại để được hoàn tiền.

Xem thêm: Mẹo vặt mỗi ngày

Xem thêm: http://chothuenutrang.com/kien-thuc-thuong-thuc.html

]]>
[Cửa Hàng Miễn Thuế] - Duty Free Shop: Thiên đường mua sắm cho dân du lịch http://hangnhapmienthue.com/cua-hang-mien-thue-duty-free-shop-thien-duong-mua-sam-cho-dan-du-lich-16.html [Cửa Hàng Miễn Thuế] - Duty Free Shop: Thiên đường mua sắm cho dân du lịch Thứ Tư, 21/10/2015, 09:01 GMT+7

Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campodia… nơi nào là thiên đường mua sắm của bạn? Có một nơi mua sắm lý tưởng mà dân đi du lịch hay đồn thổi với nhau mang tên Duty Free Shop. Đây có phải thiên đường?

Duty Free Shop: Thiên đường mua sắm cho dân du lịch


Vì sao Duty Free Shop được mệnh danh là thiên đường

Hầu như tất cả dân đi du lịch ở nước ngoài và có sở thích lượn lờ sân bay trước giờ máy bay cất cánh hoặc đi gom hàng đều khá quen thuộc với dạng cửa hàng Duty Free Shop (DFS) – cửa hàng miễn thuế ở sân bay quốc tế.

Đúng với tên gọi của mình, các mặt hàng ở đây đều được miễn thuế (VAT) nên giá cả thường rẻ hơn thị trường. Tùy mức thuế VAT của từng nước mà cùng măt mặt hàng ở các sân bay khác nhau sẽ có giá cả dao động khác nhau. Chính vì đặc tính này mà DFS trở thành thiên đường mua sắm của dân du lịch. Minh Trang (25t, HCM), một cô nàng ưa thích đi du lịch chia sẻ: “DFS là một trong những điểm đến có trong list hành trình của mình. Mua đồ ở đó tuy không phải ở sân bay nào cũng rẻ hơn bình thường nhưng nếu sành mua thì sẽ vớ được món hời. Ví dụ một cây son Dior mua ở Đức với giá 28 Euro thì ở DFS chỉ có 23 Euro. Còn các mặt hàng như nước hoa và rượu thường rẻ hơn từ 10 – 30%.”

Bên cạnh vấn đề giá cả được miễn thuế, DFS còn có nhiều đặc điểm cuốn hút du khách. Thứ nhất, không như tưởng tượng của nhiều người, DFS chỉ bán những món đồ giới hạn mà nó có rất nhiều chủng loại hàng hóa phong phú. Đặc biệt đối với những sân bay thuộc hàng khủng như Changi của Singapore, Suvarnabhumi Thái Lan, Heathrow ở London, sân bay Dubai, Abu Dhabi, Leonardo da Vinci ở Rome… thì DFS chiếm một diện tích rất lớn với đủ các loại hàng hóa từ đồ trang sức, nước hoa, bánh kẹo, rượu, quần áo… chưa kể đến còn có những mặt hàng được sản xuất với số lượng có hạn, đã hết hàng trên thị trường cũng xuất hiện ở những cửa hàng DFS. Một du khách đã kể lại rằng cô rất thích bộ trang điểm “all in one” tiện lợi mà cô hay săn được trong DFS.

Nhanh chóng, tiện lợi và không thiếu thứ gì.

Một lí do khác khiến DFS trở thành nơi mua sắm lý tưởng là vấn đề tiết kiệm thời gian. Đôi khi một số doanh nhân bận rộn công tác, hội họp… không có thời gian đi mua sắm thì DFS là một nơi để họ có thể xách cái gì đó về làm quà. Và DFS cũng là nơi để các du khách tiêu hết số tiền ngoại mà họ còn sót lại sau chuyến đi.

Có thể nói DFS luôn là một điểm đến mua sắm cho khách du lịch quốc tế vào những giờ cuối cùng ở nước ngoài. Nhanh chóng, tiện lợi và không thiếu thứ gì.

Thiên đường cũng có nhiều mức khác nhau

Tuy phần lớn các DFS đều có mức giá thấp hơn so với bình thường 10 – 30%. Nhưng có những DFS giá lại cao hơn so với DFS của những sân bay khác. Chính vì vậy, nếu ai là dân sành du lịch thì luôn có những nhận định và so sánh khi mua hàng Duty Free ở các sân bay khác nhau.

Như Ngọc (24t, HN) chia sẻ: “Mình từng mua một chai Gucci II 50ml ở DFS lúc chờ máy bay ở Geneva, Thụy Sĩ với giá 60 USD. Tuy không tính mua nhưng thật sự thấy nó rẻ quá, ở những sân bay khác toàn gần 90 USD”. Sự cách biệt về giá này có thể là do các chương trình khuyến mãi ở các DFS, một điều mà ta ít nghĩ đến. Chương trình có thể là là mua 2 tính giá 1,5 hoặc mua 2 tặng 1, hoặc những dịp “on sales” và “special day”cũng khá thường xuyên.

Đặc biệt, dân sành Duty Free Shop luôn có sự so sánh giá cả giữa 2 sân bay hàng khủng là Changi của Singapore và sân bay quốc tế Hồng Kong. Hoài An (25t, HN) cho biết: “Nhìn chung, 2 sân bay này đều có mức giá khá cạnh tranh so với các sân bay khác nhưng nếu đem 2 đối thủ này lên bàn cân thì giá cả của chúng không khác nhau là bao nhiêu. Tôi từng mua một chai nước hoa Chanel No.5 (50ml) có giá 62USD tại DFS HongKong, một mức giá khó tìm được trong các cửa hàng thông thường.”

Ngay cả DFS của sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị dân tình chê là mắc hơn so với Changi của Singapore. Một số DFS được đánh giá là tốt bao gồm DFS ở sân bay Doha, sân bay Munich, Sân bay Rome ở Ý, sân bay Bangkok …

Một số điểm cần lưu ý khi mua sắm tại Duty Free Shop

Để có thể an tâm về mức giá ở Duty Free, bạn có thể đi tham khảo giá ở các cửa hàng bên ngoài để xem xét việc mua các mặt hàng trong DFS có thực sự hời không. Thật ra, tuy đa phần các mặt hàng đều rẻ hơn nhưng có những mặt hàng lại mắc hơn đôi chút.

Nếu có thể, thanh toán bằng tiền mặt và tiền tệ của nước sở tại. Việc bạn sử dụng thẻ thanh toán như Master, Visa sẽ bị tính thêm phần phí dịch vụ quốc tế và tỷ giá đổi trong sân bay sẽ thấp hơn ở ngoài khiến bạn có thể bị lỗ đôi chút.


Chú ý các tiêu chuẩn và quy định của hải quan về mặt hàng miễn thuế.

Chú ý các tiêu chuẩn và quy định của hải quan về mặt hàng miễn thuế. Mua sắm ở DFS cũng có những điều kiện và quy định rất chặt chẽ do hải quan đưa ra. Trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về thông tin quy định số lượng sản phẩm bạn được phép mua, vì tùy theo lịch trình bay mà bạn sẽ có những mức được phép mua khác nhau. Chẳng hạn, một bạn du khách nước ngoài chia sẻ: "Khi nhập cảnh vào EU (các nước thuộc châu Âu), người trên 17 tuổi có thể mang theo tối đa 200 điếu thuốc, 1 lít chất cồn, 4 lít rượu, 16 lít bia. Ngoài ra, những sản phẩm khác bao gồm nước hoa thì tổng giá trị sản phẩm không được quá trị giá 430 euro/người, và hàng hóa chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Những món hàng này sẽ được gói trong loại túi plastic có keo dán đặc biệt, và bạn không được mở nó ra trước điểm dừng cuối cùng của hành trình (nếu mở thì túi sẽ bị rách, không dán lại được)."

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra và luôn chắc chắn cửa hàng bạn mua là cửa hàng miễn thuế. Hỏi kỹ nếu không rất dễ bị nhầm lẫn giữa ma trận các loại cửa hàng ở sân bay. Lan Ngọc (24t, nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Phải luôn chú ý đến thời gian để không rơi vào cảnh mua sắm quá đà sẽ bị trễ chuyến bay. Theo kinh nghiệm của mình, nên hỏi kỹ về quá trình thanh toán khấu trừ thuế, đôi khi nhân viên bán hàng phải điền vào hóa đơn hoàn thuế và bạn phải tìm khu vực hoàn thuế ở đâu đó. Nó có thể mất của bạn một khoảng thời gian kha khá."

Mua hàng miễn thuế tại sân bay thật sự là một giải pháp mua sắm tiết kiệm mà bạn nên thêm vào danh sách du lịch tại các vùng đất mới. Và việc lượn lờ tại các cửa hàng với đủ loại sản phẩm, hàng hóa… trong lúc chờ chuyến bay cũng là một điều thú vị, biết đâu bạn sẽ mua được một mặt hàng xa xỉ nào đó với giá hời thì sao.

Xem thêm: Kiến thức nên biết

Xem thêm: http://quasinhnhat.com.vn/nghe-thuat-mua-sam.html

]]>
[Kế Toán Hàng Nhập Khẩu] - Hàng hóa nhập khẩu thương mại http://hangnhapmienthue.com/ke-toan-hang-nhap-khau-hang-hoa-nhap-khau-thuong-mai-12.html [Kế Toán Hàng Nhập Khẩu] - Hàng hóa nhập khẩu thương mại Thứ Tư, 21/10/2015, 08:59 GMT+7

 

    - Hồ sơ hải quan      
    - Khai hải quan
    - Đăng ký tờ khai hải quan
    - Kiểm tra hồ sơ hải quan
    - Kiểm tra thực tế hàng hoá
    - Thông quan hàng hoá
    - Giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu
    - Niêm phong hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu
    - Tài liệu liên quan

Hàng hóa nhập khẩu thương mại


Hồ sơ hải quan          

1. Khi làm thủ tục hải quan đối với hàng nhập khẩu thương mại, người khai hải quan phải nộp các giấy tờ sau:

a) Tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu (bản chính); tờ khai trị giá hàng nhập khẩu (tuỳ theo từng trường hợp); bản kê chi tiết hàng hóa đối với lô hàng có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất (bản chính);

b) Giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật (bản chính); chứng từ khác theo quy định của pháp luật đối với từng mặt hàng cụ thể;

c) Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng (bản sao); hóa đơn thương mại (bản chính); vận tải đơn (bản copy chính);

d) Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (bản chính);

đ) Giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa hoặc Giấy thông báo miễn kiểm tra nhà nước về chất lượng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện phải kiểm tra nhà nước về chất lượng (bản chính).

2. Các giấy tờ là bản sao nêu trên do người đứng đầu thương nhân hoặc người được người đứng đầu thương nhân uỷ quyền xác nhận, ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của các giấy tờ này.

3. Cơ quan hải quan phải có văn bản khi yêu cầu người khai hải quan nộp, xuất trình các chứng từ ngoài các chứng từ theo quy định nêu trên.

Khai hải quan

1. Việc khai hải quan được thực hiện trên mẫu tờ khai hải quan do Bộ Tài chính quy định.

2. Người khai hải quan khai đầy đủ, chính xác, rõ ràng về tên và mã số hàng hoá, đơn vị tính, số lượng, trọng lượng, chất lượng, xuất xứ, đơn giá, trị giá hải quan, các loại thuế suất và các tiêu chí khác quy định tại tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đã khai.

Đăng ký tờ khai hải quan

1. Thời hạn đăng ký tờ khai hải quan

a) Thời hạn đăng ký tờ khai hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 18 Luật Hải quan;

b) Người khai hải quan được đăng ký tờ khai hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu trước khi hàng hóa đến cửa khẩu dỡ hàng quy định tại khoản 1 Điều 18 Luật Hải quan;

c) Trường hợp không chấp nhận đăng ký tờ khai hải quan, cơ quan hải quan thông báo lý do bằng văn bản cho người khai hải quan biết.

2. Trường hợp có lý do chính đáng, Chi cục trưởng Hải quan quyết định gia hạn thời gian nộp bản chính một số chứng từ kèm theo tờ khai hải quan (trừ giấy phép nhập khẩu đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu) trong thời hạn không quá 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan.

3. Trước thời điểm kiểm tra thực tế hàng hoá hoặc quyết định miễn kiểm tra thực tế hàng hoá, nếu người khai hải quan có lý do chính đáng, có văn bản đề nghị và được Chi cục trưởng Hải quan chấp nhận thì được bổ sung, sửa chữa tờ khai hải quan đã đăng ký; trường hợp thay đổi loại hình nhập khẩu thì được thay tờ khai hải quan khác.

4. Hàng hoá nhập khẩu trong thời hạn hiệu lực của tờ khai hải quan quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 18 Luật Hải quan được áp dụng các chính sách quản lý hàng hoá nhập khẩu; chính sách thuế đối với hàng hoá nhập khẩu có hiệu lực tại thời điểm đăng ký tờ khai.

5. Đối với hàng hoá nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo quy định của Điều 35 Luật Hải quan, người khai hải quan được nộp tờ lược khai hải quan để thông quan, sau đó nộp tờ khai chính thức và chứng từ kèm theo tờ khai trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày đăng ký tờ lược khai.

Tờ lược khai hải quan có các nội dung sau: tên, địa chỉ người nhập khẩu hàng hoá; những thông tin sơ bộ về tên hàng, lượng hàng; cửa khẩu nhập; thời gian phương tiện vận tải vận chuyển lô hàng xuất nhập khẩu.

Hàng có thuế được áp dụng chính sách thuế có hiệu lực tại thời điểm đăng ký và nộp tờ lược khai hải quan.

Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định cụ thể các trường hợp khẩn cấp khác tại điểm c khoản 1 Điều 35 Luật Hải quan.

6. Đăng ký tờ khai hải quan một lần.

a) Người khai hải quan thường xuyên nhập khẩu đối với mặt hàng nhất định, trong một thời gian nhất định của cùng một hợp đồng mua bán hàng hoá, qua cùng cửa khẩu được đăng ký tờ khai và nộp hồ sơ hải quan một lần để làm thủ tục hải quan nhập khẩu mặt hàng đó nhiều lần trong khoảng thời gian giao hàng quy định trong hợp đồng mua bán hàng hoá;

b) Thời hạn thanh khoản tờ khai hải quan đăng ký một lần chậm nhất là 15 (mười lăm) ngày, kể từ ngày nhập khẩu lô hàng cuối cùng hoặc kết thúc hợp đồng.

Kiểm tra hồ sơ hải quan

1. Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra nội dung khai của người khai hải quan trên tờ khai hải quan, đối chiếu nội dung khai với các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan quy định tại Điều 7 Nghị định này; kiểm tra sự phù hợp giữa nội dung khai với quy định hiện hành của pháp luật.

2. Mức độ kiểm tra:

a) Đối với chủ hàng chấp hành tốt pháp luật về hải quan:

Công chức hải quan kiểm tra việc khai các tiêu chí trên tờ khai, kiểm tra sơ bộ nội dung khai của người khai hải quan, kiểm đếm đủ số lượng, chủng loại các chứng từ kèm theo tờ khai hải quan. Trường hợp phát hiện có sai phạm thì thực hiện kiểm tra hồ sơ theo quy định tại điểm b khoản này.

b) Đối với chủ hàng khác:

Công chức hải quan kiểm tra nội dung khai của người khai hải quan, kiểm tra số lượng, chủng loại giấy tờ thuộc hồ sơ hải quan, tính đồng bộ giữa các chứng từ trong hồ sơ hải quan; kiểm tra việc tuân thủ chính sách quản lý xuất khẩu, nhập khẩu, chính sách thuế và các quy định khác của pháp luật.

Kiểm tra thực tế hàng hoá

1. Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra tên hàng, mã số, số lượng, trọng lượng, chủng loại, chất lượng, xuất xứ của hàng hoá. Kiểm tra đối chiếu sự phù hợp giữa thực tế hàng hoá với hồ sơ hải quan.

2.  Mức độ kiểm tra:

a) Miễn kiểm tra thực tế hàng hoá đối với:

a.1) Hàng hoá nhập khẩu của chủ hàng chấp hành tốt pháp luật về hải quan;

a.2) Hàng hoá nhập khẩu sau đây của các chủ hàng khác:

- Máy móc thiết bị tạo tài sản cố định thuộc diện miễn thuế của dự án đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước;

- Hàng hoá từ nước ngoài đưa vào khu thương mại tự do, cảng trung chuyển, kho ngoại quan; hàng hoá quá cảnh; hàng hoá cứu trợ khẩn cấp theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 35 Luật Hải quan; hàng hoá chuyên dùng phục vụ trực tiếp cho an ninh quốc phòng; hàng hoá viện trợ nhân đạo; hàng hoá tạm nhập - tái xuất có thời hạn quy định tại các Điều 30, 31, 32 và 37 Nghị định này;

- Hàng hoá thuộc các trường hợp đặc biệt khác do Thủ tướng Chính phủ quyết  định;

- Hàng hoá khác không thuộc các trường hợp trên được miễn kiểm tra thực tế khi kết quả phân tích thông tin cho thấy không có khả năng vi phạm pháp luật hải quan (trừ hàng hóa nêu tại điểm b1, khoản 2 Điều này).

b) Kiểm tra thực tế tới toàn bộ lô hàng đối với:

b.1) Hàng hoá nhập khẩu của chủ hàng nhiều lần vi phạm pháp luật hải quan;

b.2) Hàng hoá nhập khẩu thuộc diện miễn kiểm tra thực tế, nhưng cơ quan hải quan phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan;

b.3) Hàng hoá xác định có khả năng vi phạm pháp luật hải quan qua kết quả phân tích thông tin của cơ quan hải quan.

c) Kiểm tra xác suất để đánh giá việc chấp hành pháp luật hải quan của chủ hàng tối đa không quá 5% tổng số tờ khai hải quan.

3. Xử lý kết quả kiểm tra.

a) Trường hợp người khai hải quan không nhất trí với kết luận kiểm tra của cơ quan hải quan về tên, mã số, trọng lượng, chủng loại, chất lượng của hàng hoá thì cùng cơ quan hải quan lựa chọn cơ quan, tổ chức giám định chuyên ngành để giám định. Kết luận của cơ quan, tổ chức giám định chuyên ngành có giá trị để các bên thực hiện. Cơ quan, tổ chức giám định chuyên ngành chịu trách nhiệm về kết luận giám định của mình;

Trường hợp người khai hải quan và cơ quan hải quan không thống nhất được trong việc lựa chọn tổ chức giám định thì cơ quan hải quan lựa chọn tổ chức giám định và căn cứ vào kết quả giám định này để kết luận. Nếu người khai hải quan không đồng ‎ý với kết luận này thì thực hiện khiếu nại theo quy định của pháp luật.

b) Đối với hàng hoá nhập khẩu thuộc diện phải kiểm tra nhà nước về chất lượng, trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày cấp giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng, cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng có thẩm quyền phải có kết luận về chất lượng hàng hoá nhập khẩu để cơ quan hải quan hoàn thành việc thông quan hàng hoá.

Thông quan hàng hoá

1. Cơ quan hải quan thông quan hàng hoá căn cứ vào:    

a) Khai báo của người khai hải quan hoặc kết luận của cơ quan kiểm tra nhà nước, tổ chức giám định đối với trường hợp hàng hoá miễn kiểm tra thực tế;

b) Kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa của cơ quan hải quan đối với trường hợp hàng hoá được kiểm tra thực tế;

c) Giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa hoặc Giấy thông báo miễn kiểm tra nhà nước do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp đối với hàng hóa nhập khẩu thuộc diện phải kiểm tra nhà nước về chất lượng;

d) Kết quả giám định đối với hàng hóa có yêu cầu giám định;

đ) Hàng hoá nhập khẩu không thuộc diện chịu các loại thuế ở khâu nhập khẩu, hàng được miễn thuế, hàng gia công, hàng đặc biệt khác được thông quan ngay sau khi có xác nhận của cơ quan hải quan trên tờ khai về kết quả kiểm tra thực tế hàng hóa;

e) Hàng hóa nhập khẩu thuộc diện có thuế được thông quan sau khi người khai hải quan đã nộp thuế hoặc có bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoặc được áp dụng thời gian nộp thuế quy định tại điểm c, d, đ khoản 1 Điều 15 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

2. Hàng hoá nhập khẩu trong thời gian chờ kết quả giám định để xác định có được nhập khẩu hay không, nếu chủ hàng có yêu cầu đưa hàng hoá về bảo quản thì Chi cục trưởng Hải quan chỉ chấp nhận trong trường hợp đáp ứng yêu cầu giám sát hải quan.

3. Các trường hợp thông quan có điều kiện:

a) Trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 25 Luật Hải quan;

b) Hàng hoá được phép nhập khẩu nhưng phải xác định giá, trưng cầu giám định, phân tích, phân loại hàng hoá để xác định chính xác số thuế phải nộp được thông quan theo quy định tại khoản 4 Điều 25 Luật Hải quan.

Giám sát hàng hóa nhập khẩu

1. Hàng hoá chịu sự giám sát hải quan gồm:

a) Hàng hóa đã làm xong thủ tục hải quan nhập khẩu nhưng chưa được thông quan;

b) Hàng hóa nhập khẩu chưa làm thủ tục hải quan được lưu trong kho, bãi thuộc phạm vi địa bàn hoạt động của cơ quan hải quan;

c) Hàng hoá, phương tiện vận tải quá cảnh;

d) Hàng hoá, phương tiện vận tải chuyển cửa khẩu;

đ) Hàng hoá, phương tiện vận tải chuyển cảng.

2. Các phương thức giám sát hải quan:

a) Niêm phong hải quan, bao gồm: niêm phong bằng giấy niêm phong hải quan, bằng dây hoặc bằng khoá chuyên dụng hải quan. Niêm phong hải quan thực hiện theo quy định tại Điều 14 Nghị định này;

b) Giám sát trực tiếp của công chức hải quan;

c) Giám sát bằng phương tiện kỹ thuật;  

Không áp dụng phương thức giám sát trực tiếp của công chức hải quan đối với hàng hoá được lưu giữ, vận chuyển ở ngoài phạm vi, địa bàn hoạt động của cơ quan hải quan, trừ trường hợp cần thiết do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quy định.

Niêm phong hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu

Các trường hợp sau đây phải niêm phong hải quan:

1. Hàng hoá nhập khẩu chuyển cửa khẩu.

2. Hàng hoá nhập khẩu chuyển cảng được dỡ xuống cửa khẩu nhập và xếp lên phương tiện vận tải khác để vận chuyển đến cảng đích.

Tài liệu liên quan

    Quyết định số 929/QĐ-TCHQ ngày 25/05/2006 của Tổng cục Hải quan về việc ban hành quy trình nghiệp vụ quản lý đối với nguyên vật liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu
    Thông tư số 113/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu
    Thông tư số 112/2005/TT-BTC ngày 15/12/2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan
    Nghị định số 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Thủ tướng chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan
    Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hải quan số 42/2005/QH11 ngày 14/06/2005
    Luật Hải quan số 29/2001/QH10 ngày 29/06/2001

 

Xem thêm: Kiến thức cần biết

Xem thêm: http://mayquayphim.vn/mach-ban-cach-mua-hang.html

]]>
[Mua Hàng Miễn Thuế] - Hệ thống cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc http://hangnhapmienthue.com/mua-hang-mien-thue-he-thong-cua-hang-mien-thue-o-han-quoc-7.html [Mua Hàng Miễn Thuế] - Hệ thống cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc Thứ Tư, 21/10/2015, 08:58 GMT+7

Hệ thống cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc phục vụ khách du lịch đến Hàn Quốc rất phong phú với các sản phẩm nội địa và quốc tế. Các cửa hàng Miễn thuế ở Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Incheon mang đến cho mỗi khách hàng một trải nghiệm mua sắm một điểm đến trước khi họ kết thúc chuyến du lịch quốc tế. Các cửa hàng Miễn thuế ở Hàn Quốc có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng như Channel và Burberry…. Cũng như các thiết bị điện tử, trang sức, kính mắt và thực phẩm nổi tiếng. Ngoài ra, các cửa hàng Miễn thuế còn đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc bằng việc cung cấp một loạt các sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc bao gồm nhân sâm, thực phẩm và hàng thủ công. Quý khách khi đi tour du lịch Hàn Quốc nên cho địa điểm dưới này vào cẩm nang du lịch Hàn Quốc.

Hệ thống cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc


Cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc – Duty free

Khu vực duty free của sân bay Incheon đã vươn lên đứng đầu về doanh thu trong số các khu hàng miễn thuế tại sân bay trên toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thành lập sân bay Incheon, khu duty free đã dành được vị trí số 1 sau khi vượt qua hàng loạt các khu miễn thuế tại sân bay nổi tiếng khác trên thế giới như sân bay Dubai của các Tiểu vương quốc Arap, sân bay Heathro của Anh. Như vậy không chỉ trong lĩnh vực cảng hàng không, cả khu miễn thuế của sân bay quốc tế Incheon đều nhận được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Ngày 21/11 vừa theo một doanh nghiệp có liên quan, Airstar Avenue – thương hiệu chung cho khu bán hàng miễn thuế tại sân bay Incheon đã đạt doanh thu 1 tỷ 260 triệu USD chỉ trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay. Đây là lần đầu tiên vượt qua doanh thu của khu miễn thuế sân bay Dubai (1 tỷ 160 triệu USD) vốn dẫn đầu thế giới vào năm ngoái.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, số lượng khách Trung Quốc đi du lịch Hàn Quốc từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay đạt 1 triệu 886 nghìn 952 người tăng 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau trận động đất hồi tháng 3/2010, khách du lịch Nhật Bản giảm mạnh, thay vào đó là làn sóng khách du lịch Trung Quốc vào Hàn Quốc khiến cho khu duty free hưởng lợi theo.

Đại diện của một cửa hàng miễn thuế tại sân bay Incheon cho biết “Lý do lớn nhất mà khách du lịch Trung Quốc tìm đến Hàn Quốc đó là shopping”. “Số lượng khách du lịch Trung Quốc gia tăng mạnh ngay lập tức sẽ kéo theo gia tăng doanh thu của khu miễn thuế”.

Đặc biệt, việc vươn lên vị trí số 1 về doanh thu của khu duty free sân bay Incheon lần này cũng phải kể đến lý do nữa là thương hiệu Louis Vuiton lần đần tiên mở cửa hàng miễn thuế tại đây. Sau khi Louis Vuiton có mặt tại sân bay Incheon thì tỷ trọng doanh thu của khách du lịch Trung Quốc tăng từ 4% lên 20% và khách Nhật Bản tăng từ 10% lên 25%. Như vậy sự có mặt của các thương hiệu lớn tại khu bán hàng miễn thuế sân bay Incheon đã khiến khách du lịch Trung Quốc và Nhật Bản phải mở ví của mình khi tới đây.

Giám đốc Sân bay quốc tế Incheon Lee Chae Wook cho biết vị trí của các khu hàng miễn thuế cũng vô cùng quan trọng. Khu miễn thuế của sân bay Incheon được đánh giá là có vị trí phù hợp cho cả khách xuất cảnh và quá cảnh.

Mặt khác, khu bán hàng miễn thuế của sân bay Incheon còn nhận được đánh giá cao nhất ở các mặt cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Với quy mô 15.394m2, khu miễn thuế sân bay Incheon được cho là lớn nhất trên thế giới, trong khu miễn thuế có 70 gian hàng các loại với 400 thương hiệu trong và ngoài nước xứng đáng với vị trí số 1. Chính vì thế mà Airstar Avenue được tạp chí Business Traveler nổi tiếng thế giới bầu chọn là “khu bán hàng miễn thuế hàng đầu thế giới năm 2011”.

Xem thêm: Bài viết nên đọc

Xem thêm: hhttp://xetaihyundai.com/bi-kip-bo-tui.html

]]>
[Mua Hàng Miễn Thuế] - Mua hàng miễn thuế ở sân bay nào rẻ nhất? http://hangnhapmienthue.com/mua-hang-mien-thue-mua-hang-mien-thue-o-san-bay-nao-re-nhat-3.html [Mua Hàng Miễn Thuế] - Mua hàng miễn thuế ở sân bay nào rẻ nhất? Thứ Tư, 21/10/2015, 08:58 GMT+7

Kinh nghiệm du lịch - Những chuyến đi xa vì công việc làm ăn cũng là cơ hội tốt cho doanh nhân lữ hành mua sắm hàng tốt với giá rẻ nếu đã tự trang bị thêm chút hiểu biết về sẽ mua những gì và mua ở đâu.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi
Khu vực duty free ở Suvarnabhumi trông hiện đại, không như "khu chợ chật chội và tối tăm" ở sân bay Đôn Mường trước đây. Không gian bán hàng miễn thuế King Power bao gồm đủ các loại rượu, thuốc lá, nước hoa và bánh kẹo với giá hơi nhỉnh hơn so với hai sân bay quốc tế Hồng Kông và Changi, Singapore.

Tuy nhiên, những đợt giảm giá bất ngờ, đôi khi chỉ trong một thời gian ngắn khiến cho vài mặt hàng tại Suvarnabhumi có giá rất hấp dẫn. Nếu không còn ghé vào sân bay nào khác, bạn nên mua những thứ mình cần, như vậy sẽ tiết kiệm được khối tiền! Và nên tìm hiểu giá cả trước. Lụa Thái (vải và hàng may may mặc), hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp không chắc lúc nào cũng rẻ hơn mua ở chợ, nhưng giá cả ở đây luôn cố định, cách trưng bày thật bắt mắt.

Sân bay quốc tế Dubai

Là một trong những điểm đến mua hàng miễn thuế tuyệt nhất thế giới, Dubai có một kho hàng khổng lồ. Các mặt hàng như: rượu, thuốc lá, hàng điện tử, đồng hồ, máy chụp ảnh được bán với giá rất cạnh tranh.

Một người bạn đã khoe chiếc đồng hồ TAG Heuer Formula 1 mua với giá 863USD, trong khi một cửa hiệu ở Paris bán giá gấp đôi. Gian hàng tại sân bay quốc tế Dubai vượt trội với hàng trang sức giá rẻ, đặc biệt là loại vàng 22 carat, nhưng cũng đừng vội, trước tiên bạn nên nắm vững giá cả.

Sân bay quốc tế Hồng Kông

Thường được so sánh với đối thủ nặng ký Changi, Singapore, sân bay trên đảo nhân tạo Chek Lap Kok cũng nổi tiếng với các loại hàng miễn thuế. Với 90 hãng hàng không và 50 triệu lượt hành khách ghé đến mỗi năm, nhiều cửa hàng bán sản phẩm của các thương hiệu cao cấp với giá khá rẻ, gồm cả rượu, thuốc lá và nước hoa..., thu hút thật nhiều khách hàng.

Các bác phó nhòm cho biết, tại các cửa hiệu trung tâm thành phố của Hồng Kông và Singapore, bạn vẫn có thể thương lượng giá tốt hơn, nhưng với các doanh nhân không dư dả thời gian thì chỉ còn cách ghé vào những cửa hàng này. Tuy nhiên, giá cả cũng không mấy khác biệt, một chai nước hoa Chanel No.5 (50ml) có giá 62USD.

Sân bay quốc tế O.R.Tambo
Sân bay quốc tế O.R.Tambo
Việc mua sắm tại một trong những cửa hàng miễn thuế tốt nhất khu vực Nam bán cầu đã được cải thiện đáng kể trong 5 năm qua và giá các mặt hàng cạnh tranh hơn. Những gian hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế O.R.Tambo do Công ty African Shopping Safari điều hành.
Rượu và thuốc lá rất rẻ, vài loại rượu vang Nam Phi đựng trong hộp quà. Các loại thực phẩm gồm: thịt viên khô (như khô bò nhưng đôi khi chế biến từ thịt đà điểu, linh dương), patê đà điểu khá rẻ (3USD/hộp).

Đừng quan tâm đến hàng điện tử, nên đến cửa hàng Out of Africa bán quần áo (có cả trang phục và dụng cụ đi săn), đủ loại quà lưu niệm (gồm hàng mỹ thuật, chuỗi hạt, đồ chạm khắc, vải...). Ngoài ra còn có CD nhạc truyền thống và hiện đại của người châu Phi, một cửa hiệu đầy ắp sách của nhiều tác giả người Nam Phi.

Sân bay quốc tế Heathrow, London

Nổi bật với những gian hàng whisky trưng bày hơn 300 loại từ những thương hiệu lớn được ưa thích đến loại được sản xuất rất ít. Nói chung, hàng miễn thuế nổi bật ở sân bay Heathrow là rượu mạnh và nước hoa (còn được cho là rẻ hơn giá bán tại các cửa hiệu trong thành phố đến 40%).

Sân bay JFK (John F. Kennedy), New York

Những người hâm mộ thời trang Mỹ sẽ bước thẳng tới gian hàng tại cửa số 4, nơi trưng bày hàng hiệu Fossil fashion (gồm cả đồng hồ đeo tay cùng các loại mắt kính), những thương hiệu khác cũng chen nhau góp mặt nơi đây.

Tạt qua vài cửa hàng Runway có hàng loạt nhãn hàng deluxe Ý (Ferragamo, Zegna...), Pháp (Hermès)... có giá thấp hơn so với vài sân bay tại châu Á, dĩ nhiên là có cả quần áo cắt may kiểu Mỹ kinh điển.

Sân bay quốc tế Incheon, Seoul

Hàng miễn thuế tại sân bay Incheon không có gì phải bàn cãi. Giá cả thật cạnh tranh, nhưng hàng hóa thiên về dạng cao cấp. Có ba trung tâm hàng miễn thuế: Lotte Duty Free, Shilla Duty Free và Korea Duty Free, nhưng giá cả cũng tương tự nhau.

Những sản phẩm cao cấp hàng đầu bao gồm: các túi xách hàng hiệu Bally, Coach, Fendi và Versace. Rất nhiều loại rượu cao cấp chất đầy trên các kệ với đủ loại giá. Nếu còn thời gian thì cũng nên ghé vào gian triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ dân tộc Hàn ở tầng 4.
Sau đó đến vài cửa hàng bán đồ gốm sứ tráng men ngọc bích của Hàn Quốc, có thể chọn những bình tráng men chất lượng cao đôi khi còn khảm hoặc điểm xuyết những đường nét phức tạp nhiều công phu làm quà lưu niệm trang nhã và sang trọng.

Sân bay quốc tế Changi, Singapore

Trong nhận thức của hành khách, sân bay Changi thường bị so sánh với đối thủ ở Hồng Kông. Có thể món này có giá đắt hơn, món kia rẻ hơn, nhưng nói chung không có nhiều khác biệt về giá cả hàng duty free giữa hai sân bay rộng lớn này, thỉnh thoảng cũng có món hàng gây ngạc nhiên do sự cách biệt về giá.

Trừ khi bạn sẽ đến cả hai nơi, chuẩn bị kiểm tra giá từ trước, sự chênh lệch này không đáng làm bạn phải lo cho túi tiền của mình.
Một nơi đáng cho bạn để mắt đến tại cửa số 3 là cửa hàng Sony Style, gian hàng chính thức của FIFA, và nổi bật hơn cả là cửa hàng đầu tiên tại sân bay bên ngoài châu Âu của Hãng xe Ferrari (bán cả đồng hồ và kính mát sang trọng).

Sân bay quốc tế Kingsford Smith, Sydney

sân bay quốc tế Kingsford Smith, Sydney
Bạn đừng nên mua thuốc lá tại sân bay này. Nhằm chống khói thuốc độc hại, chính phủ đã cho tăng thuế để đảm bảo cho dù đã miễn thuế, một tút thuốc lá có giá khoảng 47,65USD. Nhưng vang Úc và nước hoa rất rẻ, cũng như vài mặt hàng điện tử và máy chụp ảnh.

Sản phẩm làm đẹp có giá trị đặc biệt, những gói quà với 3 hộp vang Úc khá phổ biến. Nếu có trẻ em cùng đi, hoặc muốn mua quà cho chúng, bạn có thể vào gian hàng của nhóm Wiggles với mạng liên kết toàn cầu. Một nơi đáng vào khác là hàng hiệu R.M.Williams (giày ống, quần áo).

Xem thêm: Nghề quảng cáo

Xem thêm: http://shopdososinh.com/meo-nho-hay.html

]]>