Kinh nghiệp chọn mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay

Thứ Sáu, 27/07/2018, 16:43 GMT+7

Thùng loa cổ điển là những cặp loa được sản xuất vào vài chục năm trước đó, những cặp thùng loa cổ điển rất thu hút những giới sành nhạc, những người chuyên sưu tầm loa thùng cổ điển, loa thùng cổ điển với nguồn âm thanh tự nhiên, thanh nhã, chất lượng âm thanh tốt. Đặc biệt với khả năng trình diễn nhạc vàng, nhạc cổ điển rất ấn tượng. Nếu như bạn đang có ý định chọn mua thì hãy xem ngay tư vấn chọn mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay ngay dưới đây nhé!

Nắm rõ cách kiểm tra âm thanh của loa thùng cổ điển nghe

Tư vấn chọn mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay

Loa thùng cổ điển nghe nhạc hay phải thể hiện đầy đủ 4 thuộc tính của âm thanh bao gồm trường độ, cao độ, cường độ, âm sắc. Muốn có âm thanh đạt chuẩn thì khi mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay bạn phải chú ý đến cả 4 yếu tố này.

Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên hầu hết những người thu mua loa thùng cổ điển chỉ chú ý đến cao độ và trường độ mà quên đi phần cường độ, âm sắc, thậm chí chỉ quan tâm đế vẻ ngoài của chúng. Điều này khiến cho họ rất dễ mua phải những chiếc loa thùng cổ điển kém chất lượng. Vì vậy, để có thể chọn mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay tốt nhất thì trước tiên bạn phải nắm rõ về cách kiểm tra âm thanh của loa.

Để chắc chắn âm thanh nghe ổn định, bạn nên mở một bản nhạc giao hưởng với đủ loại nhạc cụ. Bắt đầu ở cường độ nhỏ nhất, sau đó tăng dần tới mức lớn nhất, lắng nghe từng tiếng nhạc cụ, tiếng trống phải căng, tiếng dương cầm mượt không bị kéo dài, tiếng kèn vang nhưng không chói.

Ở mức âm lớn nhất, nếu âm thanh bị bể, rè thì loa bất ổn về cao độ, điều này đồng nghĩa bạn bị hạn chế phạm vi sử dụng loa. Nói một cách đơn giản nhất, bất kỳ một cảm giác khó chịu nào từ âm thanh loa thùng cổ điển đem lại cũng đều có thể trở thành vấn đề lớn trong tương lai, bạn thấy mệt tai, đau đầu hay chán nản thì hãy cân nhắc lại lựa chọn của mình.

Loa Sansui là một trong những loa thùng cổ điển được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ hiện nay loa Sansui được khá nhiều khách hàng chọn mua, nếu như có ý định mua loa bãi cổ điển thì bạn có thể chọn dòng này.

Phép thử loa thùng cổ điển nghe nhạc cụ thể:

Phép thử loa thùng cổ điển nghe nhạc cụ thể(1)

- Giảm mid, bass và tăng streble để nghe tiếng có chắc không, không được rè rè hay có tạp âm như tiếng cọ giấy.

- Giảm streble, bass tăng mid để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ ràng.

- Giảm streble, mid tăng bass và lắng nghe âm sâu, bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.

- Kiểm tra vành loa, củ loa thùng cổ điển, bất kỳ thông số nào xuất hiện trên bề mặt loa đều có hữu ích riêng. Loa chưa bị thay thế sẽ còn nguyên thông số, vành loa không có dấu hiệu bung, màng rung không bị rỉ sét, màu ampli bóng sáng. Bất kỳ dấu hiệu nào kể trên xuất hiện cũng chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người bán loa thùng cổ điển.

Phép thử loa thùng cổ điển nghe nhạc cụ thể(2)

- Kiểm tra bộ điều khiển: Các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.

- Tiếp đến là điện nguồn và mức độ tỏa nhiệt. Biến thế nguồn loa thùng cổ điển nên lớn, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây điện và giắc nối đều còn nguyên, không bị lỏng lẻo.

Nhiệt năng mà dàn amply cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải chứng tỏ bộ làm mát vẫn còn hoạt động tốt. Trong trường hợp nhiệt lượng quá nhiều trong thời gian ngắn, loa hoạt động sẽ không ổn định, âm sắc bị ảnh hưởng, đồng thời không gian xung quanh loa cũng nóng lên gây cảm giác bức bối.

>> Đừng bỏ lỡ: Mua bán loa Sansui - Xem so sánh giá loa Sansui từ nhiều người bán uy tín trên MXH MuaBanNhanh

Nên mua loa thùng cổ điển nghe nhạc ở các cửa hàng Âm thanh vì sao?

Nên mua loa thùng cổ điển nghe nhạc ở các cửa hàng Âm thanh vì sao?

Bạn nên bỏ một khoảng thời gian ngồi nghe âm thanh để theo dõi được sử ổn định của âm, chia sẻ kinh nghiệm với chủ cửa hàng.

Những người bán loa thùng cổ điển, loa bãi, có rất nhiều kinh nghiệm kiểm tra loa trước khi mua lại, sửa chữa do đó bạn có thể học hỏi thêm kiến thức hữu ích. Nếu chủ cửa hàng không hiểu rõ về tính năng của loa, không thể điều chỉnh loa chuyên nghiệp thì khả năng loa đã được kiểm tra là không cao.

Khi bạn mua loa thùng cổ điển ở cửa hàng âm thanh uy tín thường sẽ được đảm bảo nguyên bản sẽ cho đổi đôi khác. Và loa thùng cổ điển nghe nhạc hay ở cửa hàng uy tín thường là nhập từ nước ngoài chứ không phải thu mua ở Việt Nam. Chú ý nữa là mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay ở cửa hàng uy tín tuy có đắt hơn một chút nhưng được đảm bảo ạ.

>> Báo giá loa thùng, loa Sansui giá rẻ, chất lượng: Thiết Bị Âm Thanh Cũ

Hướng dẫn chọn mua loa thùng cổ điển nghe nhạc hay

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: https://www.youtube.com/channel/UC5NdnBn_JWhsPMnQolW-QVQ

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Audio Xuân Cát tự hào là thành viên VIP MuaBanNhanh chuyên mục: Loa thùng


Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/tu-van-chon-mua-loa-thung-co-dien-nghe-nhac-hay/83743

Tags: loa cổ điển, loa nghe nhạc, loa sansui, loa thùng, loa thùng cổ điển
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm
Tags: loa cổ điển, loa nghe nhạc, loa sansui, loa thùng, loa thùng cổ điển
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm