[Cửa Hàng Miễn Thuế] - Một số kinh nghiệm mua sắm ở Singapore

Thứ Tư, 21/10/2015, 09:02 GMT+7

Một số kinh nghiệm khi mua sắm ở Singapore

Những mẹo vặt mua sắm dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm lý thú khi mua sắm ở Singapore.

Một số kinh nghiệm mua sắm ở Singapore


Trước khi ghé vào các cửa hàng, bạn hãy tự trang bị cho mình những thông tin về các thông lệ và những điều kiện tại địa phương.Hãy liên hệ với nhân viên bảo vệ khách sạn hoặc ghé đến bất kỳ Trung tâm Thông tin Singapore nào để được giúp đỡ khi đến.

1. Luôn so sánh giá cả để được lợi nhất khi mua hàng

Giá cả có thể chênh lệch nhiều giữa các cửa hàng vì các nhà phân phối không bắt buộc phải tuân theo Giá Bản Lẻ Khuyến Nghị (Recommended Retail Price - RRP) của mỗi sản phẩm. Hãy hỏi đại lý bán lẻ của bạn xem mức Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ (Goods and Services Tax - GST) 7% có được áp dụng hay không. Lưu ý rằng với chi phí mua hàng trên S$100 (trong một hóa đơn riêng lẻ), bạn có đủ điều kiện được hoàn thuế GST nếu bạn rời Singapore theo đường hàng không.

2. Hãy nhớ rằng hàng đã mua thường không được thay đổi

Một khi đã thanh toán, đại lý bán lẻ thông thường sẽ áp dụng các chính sách trả hàng, trao đổi hoặc hoàn tiền rất nghiêm ngặt. Để chắc chắn, hãy luôn hỏi đại lý bán lẻ về các chính sách đó trước khi bạn thanh toán.

3. Kiểm tra nội dung chính xác của biên lai/hóa đơn

Yêu cầu cung cấp biên lai hay hóa đơn khi bạn mua bất cứ thứ gì. Giữ những giấy tờ đó để đối chiếu sau này. Hãy kiểm tra xem giá cả và loại hàng có đúng hay không để đảm bảo rằng bạn không phải trả tiền vượt mức cần thiết; quà tặng cũng cần được ghi rõ nếu có.

4. Kiểm tra xem "chính sách bảo hành quốc tế" của bạn bao gồm những gì

Chính sách bảo hành quốc tế không được tiêu chuẩn hóa. Hãy hỏi để kiểm tra xem chính sách bảo hành của hàng hóa bạn mua có hiệu lực tại quốc gia bạn sinh sống hay không. Hãy bảo đảm rằng hóa đơn và phiếu bảo hành phải có tem và chữ ký của đại lý bán lẻ. Nếu là hàng điện tử, hãy ghi chú số serial của sản phẩm.

• Không có chính sách bảo hành quốc tế đối với điện thoại di động.
• "Chính sách bảo hành tại địa phương trên toàn cầu" là chính sách bảo hành chỉ có hiệu lực tại quốc gia mua hàng; “trên toàn cầu” ở đây nói tới khả năng cung ứng sản phẩm, chứ không phải chính sách bảo hành.
• Các mặt hàng nhập khẩu song song không được bảo hành, và các đại lý bán lẻ cũng không cho phép trả hàng, hoàn tiền hay trao đổi.

5. Kiểm tra trước khi rời cửa hàng

Trước khi thanh toán, yêu cầu được kiểm tra hàng bạn muốn mua, đồng thời dành thời gian kiểm tra xem các linh kiện và thiết bị ngoại vi đi kèm có đầy đủ trong gói sản phẩm và hoạt động tốt hay không.

Xem thêm: Mẹo mua sắm

Xem thêm: http://xetaikia.com/kinh-nghiem-co-ich.html

Tags: hangnhapmienthue, hàng nhập miễn thuế, thuế, miễn thuế, hàng, hàng nhập, mua hàng, hàng miễn thuế, cửa hàng, cửa hàng miễn thuế, bán hàng miễn thuế, mua hàng miễn thuế, singapore, mua sắm tại singapore, Một số kinh nghiệm mua sắm ở Singapore
HangNhapMienThue.com / Cửa hàng miễn thuế
Tags: hangnhapmienthue, hàng nhập miễn thuế, thuế, miễn thuế, hàng, hàng nhập, mua hàng, hàng miễn thuế, cửa hàng, cửa hàng miễn thuế, bán hàng miễn thuế, mua hàng miễn thuế, singapore, mua sắm tại singapore, Một số kinh nghiệm mua sắm ở Singapore
HangNhapMienThue.com / Cửa hàng miễn thuế