[Cửa Hàng Miễn Thuế] - Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế

Thứ Tư, 21/10/2015, 09:02 GMT+7

Mua hàng miễn thuế có đảm bảo giá tốt nhất hay không?

Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế


Mua hàng miễn thuế đã từng được coi là một trong những điều háo hức nhất của các chuyến du lịch quốc tế. Nhân viên các hãng hàng không và những người đi du lịch thường xuyên đã bị bạn bè và đồng nghiệp vây hãm, trong khi những người đi du lịch thì thoải mái tiêu tiền vào các loại đồ uống có cồn, nước hoa và thuốc lá.


Sau đó cùng với GST, miễn thuế và thuế nhập khẩu đã làm cho mua sắm miễn thuế trở nên hấp dẫn như vậy.

Và Internet cùng với các hãng bán lẻ dựa trên việc trả giá đã làm cho các hàng hóa xa xỉ giảm giá hàng ngày.

Những người đi du lịch có hiểu biết đã bắt đầu nghi ngờ về giá trị của việc miễn thuế và nghi ngờ liệu họ có lợi hơn khi mua sắm ở những nơi khác hay không.

Tuy nhiên các sân bay vẫn có rất nhiều các cửa hàng miễn thuế và hơn nữa, những người đi du lịch còn có thể đặt hàng qua mạng.

Liệu mua hàng miễn thuế có thực sự là thỏa thuận có lợi hay là chúng ta đã quá thích thú với khái niệm này mà quên mất giá trị thực của nó?

Chistopher Zinn là người phát ngôn của Choice, đây là nhóm những người mua hàng, nói rằng mua hàng miễn thuế vẫn đem lại những giá trị tốt nhưng nó cũng không đảm bảo chắc chắn.

“Đó là trong trường hợp đối với những mặt hàng nhất định, nơi nhất định và thời điểm nhất định”. Ông nói.

Có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc khi mua hàng miễn thuế.

Điều quan trọng nhất là tỉ giá hối đoái, bạn chỉ có lợi khi tỉ lệ hối đoái đang ở chiều hướng có lợi cho bạn.

Vì tỉ giá hối đoái thay đổi liên tục, nên giá của các mặt hàng miễn thuế cũng thay đổi theo. Nhờ có internet, các hãng bán lẻ có thể kiểm soát giá cả của các hãng khác dễ dàng hơn và theo đó điểu chỉnh chính giá của họ.

Nếu bạn muốn so sánh giá cả của các mặt hàng miễn thuế thì nguồn thông tin tốt nhất là trang web thedutyfreepriceguide.com, đây là trang web so sánh giá cả miễn thuế trên khắp thế giới.

Trang web đối chiếu giá từ các cửa hàng ở sân bay, các hãng hàng không, và có thể cung cấp giá này ở các loại tiền tệ khác nhau.

Kiểm tra trên website, 1 chai rượu gin Gordon’s Dry 1 lít có giá miễn thuế từ $14.64 đến $36.61, trong khi các hãng bán lẻ tiêu chuẩn của Úc có giá của 1 chai 700 ml là từ $29.99 đến $38.95, và 1 lít là $46.99.
Mua hàng miễn thuế

Trong trường hợp này, người đi du lịch không chỉ được miễn thuế mà còn được giảm giá.

Giá rẻ nhất ở các sân bay Úc ($19.04) chỉ thua các sân bay ít tên tuồi ở nước ngoài, cho thấy rằng giá ở trong nước cũng rẻ như ở bất cứ nơi nào khác.

Những người Úc đi du lịch mua các mặt hàng miễn thuế trên đường trở về Úc chắc chắn là một nguyên nhân lớn trong sự thịnh hành lâu dài của việc mua sắm miễn thuế.

Bạn có thể đặt hàng qua mạng trước khi rời đi và không hề phải lo lắng về mặt hàng cho đến tận khi bạn sắp làm thủ tục hải quan trở về  ở Úc.

Mặt hàng miễn thuế rắc rối hơn một chút đó là hàng điện tử.

Bạn sẽ không còn phải mua đồ điện tử ở một cửa hàng miễn thuế chuyên dụng và niêm phong đến tận sau khi khởi hành như trước đây.

Bây giờ, bạn có thể mua bất cứ mặt hàng nào từ bất cứ hãng bán lẻ nào ở Úc và yêu cầu GST ở sân bay khi khởi hành.

Lần trước tôi đã mua một chiếc camera, tôi đã so sánh giá từ nhiều nguồn khác nhau và tìm được  thỏa thuận tốt nhất bỏ qua các cửa hàng miễn thuế.

Chỉ số CommSec iPod gần đây đã cho rằng Úc là nơi rẻ nhất trên thế giới để mua Apple iPod, do tiền tệ của Úc đang rớt giá.

Giả sử áp dụng cho các mặt hàng điện tử, thì bạn có thể tiết kiệm việc săn tìm bằng cách mua hàng ở những nơi có giá tốt trong nước và yêu cầu GST khi khởi hành.

Bạn cũng có thể tránh được ác mộng khi mua hàng ở nước ngoài vì không có bảo hành hay không thể quay lại khi sản phẩm bị lỗi.

Zinn nói rằng bảo hành và thử sản phẩm điện tử trước khi mua là những vấn đề lớn nhất khi mua hàng miễn thuế.

Ông cho rằng rất nhiều người đi du lịch bị dụ dỗ và hấp dẫn bởi việc mua hàng giảm giá.

“Vì thời gian có hạn, khao khát có được sản phẩm, nhân viên cực kì chuyên nghiệp và hên xui, nên rồi cuối cùng bạn sẽ mua một thứ mà lẽ ra bạn sẽ mua rẻ hơn ở trong nước”. Ông nói.

Vấn đề về đồ uống

Đồ uống có cồn nổi tiếng là sẽ gây đau đầu và thậm chí bạn sẽ cảm thấy đau đầu ngay cả trước khi mở nắp chai.

Vì có giới hạn về chất lỏng mang theo ở hành lý xách tay, nên nhiều người đi du lịch đã bị nhân viên an ninh chặn lại do mang theo những chai đồ uống có cồn hoặc nước hoa, thậm chí là cả khi những chai này được mua ở khu vực đảm bảo của sân bay.

Ở Úc, bất cứ thứ gì mua sau khi đã qua kiểm tra an ninh đều được mang lên máy bay, nhưng hãy cẩn thận ở các nước khác vì luật lệ có thể khác nhau.

Tôi đã từng thấy nhiều người đi du lịch bị tịch thu hàng hóa khi sắp khởi hành và không còn thời gian quay lại để được hoàn tiền.

Xem thêm: Mẹo vặt mỗi ngày

Xem thêm: http://chothuenutrang.com/kien-thuc-thuong-thuc.html

Tags: hangnhapmienthue, hàng nhập miễn thuế, thuế, miễn thuế, hàng, hàng nhập, mua hàng, hàng miễn thuế, cửa hàng, cửa hàng miễn thuế, bán hàng miễn thuế, mua hàng miễn thuế, Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế, giá hàng miễn thuế
HangNhapMienThue.com / Cửa hàng miễn thuế
Tags: hangnhapmienthue, hàng nhập miễn thuế, thuế, miễn thuế, hàng, hàng nhập, mua hàng, hàng miễn thuế, cửa hàng, cửa hàng miễn thuế, bán hàng miễn thuế, mua hàng miễn thuế, Để có giá tốt nhất khi mua hàng miễn thuế, giá hàng miễn thuế
HangNhapMienThue.com / Cửa hàng miễn thuế