Chọn mua tủ lạnh Sanyo Inverter

Thứ Sáu, 30/10/2015, 11:56 GMT+7

Tủ lạnh Inverter là gì?

Tủ lạnh Inverter là loại tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tiết kiệm điện. Đối với các loại tủ lạnh thông thường (không Inverter), blốc máy (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật - Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

Còn đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh không Inverter. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng vô cùng lớn.

Tủ lạnh Inverter có những lợi ích gì?

Tủ lạnh Inverter trước hết vẫn là giúp cho người dùng tiết kiệm được từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, tủ lạnh Inverter còn có những lợi ích khác như:

 • Có dung tích lớn: Tủ thông thường có dung tích hơn 200 lít, với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn có thể thoải mái dữ trữ thực phẩm;
 • Sử dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại: Các tủ lạnh sử dụng máy nén Inverter đều được trang bị những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại như: Luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium…
 • Tủ không bị đóng tuyết: Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh, nhờ vào đó các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông;
 • Có nhiều kiểu dáng và thương hiệu để lựa chọn: Hiện nay, các hãng tủ lạnh như Samsung, LG, Panasonic, Hitachi… đều đang ứng dụng công nghệ máy nén Inverter vào các dòng tủ lạnh hiện đại của mình;
 • Có chế độ bảo hành cao: Hầu hết tất cả các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp cho người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Có nên mua tủ lạnh Sanyo Sanyo Inverter?

Không giống như các thiết bị điện gia dụng khác, tủ lạnh Sanyo có tần suất sử dụng cao nhất trong gia đình. Vì thế, công nghệ biến tần Inverter được tích hợp vào trong các mẫu tủ lạnh Sanyo đời mới sẽ giúp tiết kiệm tương đối tiền điện hàng tháng.

Tuy nhiên, giá thành của các tủ lạnh Sanyo Inverter lại cao hơn hẳn những mẫu tủ lạnh Sanyo thông thường và các nhà sản xuất cũng thường tích hợp công nghệ này cho một số mẫu tủ lạnh Sanyo cỡ lớn.

Giống như điều hòa nhiệt độ, nhiều nhà sản xuất cho biết công nghệ biến tần Inverter hiện đại giúp tủ lạnh Sanyo tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh Sanyo thông thường (non Inverter).

Về cấu tạo, thế hệ tủ lạnh Sanyo Inverter mới sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tủ lạnh Sanyo tiết kiệm điện hơn.

Đối với các loại tủ lạnh Sanyo thông thường, block (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật/Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh Sanyo tiêu hao nguồn điện lớn. Còn đối với tủ lạnh Sanyo Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động.

Khi tủ lạnh Sanyo có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh Sanyo thông thường. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

 • Khả năng tiết kiệm năng lượng

Ở tủ lạnh Sanyo thông thường, sau một thời gian (hoặc sau khi mở cửa tủ), người dùng sẽ thấy tủ lạnh Sanyo có hiện tượng rung và kêu to hơn. Đó là khi máy nén của tủ khởi động lại. Đối với các máy nén thông thường, khi tủ lạnh Sanyo tăng hoặc giảm nhiệt độ, máy nén đều được khởi động lại từ mức ban đầu lên đến nhiệt độ mong muốn. Còn với tủ lạnh Sanyo Inverter, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt độ mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất.

Do đó có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên đến mức nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại. Đó chính là lý do vì sao các loại máy Inverter tiết kiệm điện hơn loại máy thông thường.

Các chuyên gia đưa ra tính toán, với những dòng tủ lạnh Sanyo thông thường khoảng 300 lít, công suất 120 - 150w/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200w (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Còn đối với các dòng tủ lạnh Sanyo Inverter, ở điều kiện lý tưởng, 1 tháng với chiếc tủ lạnh Sanyo có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện.

Nhiều người cho rằng công nghệ Inverter không thể tiết kiệm tới 40% lượng điện tiêu thụ như quảng cáo từ các nhà sản xuất. Thậm chí trên các diễn đàn mạng cũng nổ ra không ít cuộc tranh cãi về hiệu quả thực sự của công nghệ Inverter. Trên thực tế, rất khó đo lường hiệu quả thực sự của tủ lạnh Sanyo Inverter.

Ở Việt Nam cũng chưa có một cơ quan chức năng nào tiến hành nghiên cứu đo đạc đối với các tủ lạnh Sanyo sử dụng công nghệ này. Còn về phía người tiêu dùng, hóa đơn tiền điện hàng tháng là căn cứ duy nhất để so sánh mức tiêu thụ điện của các tủ lạnh Sanyo đời mới so với tủ lạnh Sanyo cũ.

Nhưng qua sử dụng thực tế từ nhiều gia đình, công nghệ Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện đáng kể. tủ lạnh Sanyo Inverter tiết kiệm điện ở mức 20 - 25% so với tủ lạnh Sanyo thông thường. Đây cũng là 1 con số đáng kể.

> Tủ lạnh Sanyo

 • Vướng ở giá thành

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn người dùng nhưng điểm khiến tủ lạnh Sanyo Inverter khó tiếp cận với đa số người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam là vì mức giá khá đắt. Thêm đó, việc các nhà sản xuất chỉ tích hợp công nghệ Inverter cho tủ lạnh Sanyo cỡ lớn cũng là một trở ngại vì nhiều người tiêu dùng không có nhu cầu sử dụng tủ có dung tích lớn.

Top 5 tủ lạnh Inverter tốt nhất hiện nay

 • Tủ lạnh Sanyo SRS185PN

Dung tích: 180 lít

Đối với các máy nén thông thường, khi tủ lạnh tăng hoặc giảm nhiệt độ máy nén đều được khởi động lại mức ban đầu lên đến nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên, đối với tủ lạnh Sanyo SRS185PN sử dụng công nghệ Inverter khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt độ mong muốn máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất, do đó có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên đến mức nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại như những tủ lạnh thông thường. Tủ lạnh Sanyo SRS185PN có công suất tiêu thụ điện tương đối thấp chỉ 110W giúp bạn thoải mái sử dụng tủ lạnh mà không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Tủ lạnh Sanyo SRS185PN có dung tích bảo quản 180 lít phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm tại các gia đình có 4,5 thành viên với các loại thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, thịt, đồ uống,… Dung tích nhỏ cũng góp phần tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sử dụng tủ lạnh cho các gia đình. Ngoài ra, số lượng khay kệ và ngăn tủ được sắp xếp hợp lý có khả năng giúp bạn dự trữ nhiều thực phẩm cho gia đình mình hơn.

 • Tủ lạnh Hitachi R-V660PGV3 550 lít

Tủ lạnh Hitachi R-V660PGV3 có vẻ ngoài bắt mắt với kiểu dáng side – by – side và bảng điều khiển điện tử trên cửa tủ hiện đại. Nội thất tủ sang trọng và tận dụng triệt để dung tích rộng lớn 550 lít thông thoáng.

Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED và công nghệ biến tần Inverter mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng tốt nhất va tiết kiệm nhất. Động cơ Inverter sẽ điều chỉnh công suất vận hành của máy tùy vào nhu cầu sử dụng để tránh hao phí điện năng vô ích.

Ngăn rau quả được cải biến để tăng diện tích sử dụng mang lại không gian nhiều hơn, thông thoáng hơn cho rau quả tươi ngon, duy trì lượng vitamin lâu hơn. Bộ lọc khuẩn Nano Titanium sẽ đảm bảo cho thực phẩm của bạn được sạch và an toàn suốt thời gian bảo quản.

Hệ thống quạt kép làm lạnh độc lập vừa giúp hơi lạnh tỏa đều mà lại không ảnh hưởng mùi của nhau. Ngoài ra, cảm biến nhiệt Eco nhận biết nhiệt độ xung quanh từ đó điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhằm tiết kiệm điện năng nhiều nhất mà vẫn đảm bảo độ lạnh phù hợp.

 • Tủ lạnh Hitachi R-V610PGV3X 510 lít

Kiểu dáng side – by – side hiện đại với tay cầm chắc chắn, màu sắc trang nhã của tủ lạnh Hitachi R-V610PGV3X phù hợp với nhiều không gian khác nhau không chỉ là ở bếp.

Dung tích 510 lít sẽ là không gian dự trữ khổng lồ của gia đình bạn mà vẫn tiêu thụ điện năng vừa phải. Đó là nhờ vào công nghệ Inveter tự điều chỉnh độ lạnh ổn định để rút ngắn các con số trong hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn. Hệ thống làm lạnh độc lập ở từng ngăn giúp hiệu suất làm lạnh hiệu quả hơn.

Bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi triệt để của màng lọc Nano Titanium sẽ giữ cho rau, quả tươi lâu hơn, thịt, cá vẫn đảm bảo hương vị ban đầu. Công nghệ cảm biến nhiệt cho phép nhận biết nhiệt độ môi trường bên ngoài để tự động điều chỉnh độ lạnh trong tủ cho phù hợp nhất nên việc tiêu hao điện hoang phí đã trở thành quá khứ.

> Tủ lạnh mini

 • Tủ lạnh Samsung RT50H6631SL/SV 509 lít

Chất liệu cao cấp của tủ lạnh Samsung RT50H6631SL/SV làm tăng thêm sự sang trọng và mới mẻ cho nội thất căn bếp nhà bạn. Kiểu dáng đẹp kết hợp với công nghệ Digital Inverter vừa giúp máy tiết kiệm điện, vừa vận hành được êm ái và hiệu quả.

Dung tích 509 lít của tủ sẽ là một không gian rộng lớn và thoải mái cho gia đình bạn khi có những bữa tiệc họp mặt bạn bè. Nội thất tủ được ngăn chia một cách khoa học, nhiều hộc chứa riêng biệt, sử dụng ánh sáng đèn LED giúp việc bảo quản trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Công nghệ Mr Coolpack của Samsung có khả năng giữ lạnh khi cúp điện sẽ đảm bảo cho thực phẩm luôn an toàn.

Bộ lọc Deodorizer sẽ tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn, mùi hôi, nấm mốc trong tủ lạnh. Công nghệ làm lạnh All around cooling phân bổ luồng khí lạnh mạnh mẽ và đồng đều khắp tủ để thực phẩm giữ ở trong nhiệt độ ổn định. Tính năng làm lạnh nhanh và có khoang lấy nước, đá bên ngoài cửa tủ sẽ giúp bạn thõa mãn cơn khát ngay tức khắc.

 • Tủ lạnh Hitachi R-VG540PGV3 450 lít

Tủ lạnh Hitachi R-VG540PGV3 màu đen toát lên vẻ sang trọng và quyến rũ sẽ là điểm nhấn cho căn bếp nhà bạn, thể hiện cá tính của bạn đặc biệt hơn.

Công nghệ máy biến tần Inveter điều chỉnh hiệu suất làm việc mang lại sự ổn định và êm ái nhất. Điều này không những giúp tiết kiệm điện tối đa mà còn tăng tuổi thọ cho tủ. Hitachi trang bị hệ thống quạt kép để giúp tốc độ làm lạnh mạnh mẽ hơn, rộng và đều nhưng lại độc lập cho từng ngăn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của Hitachi sẽ luôn đảm bảo kháng khuẩn tốt nhất, duy trì độ tươi ngon. Đồng thời, ngăn rau quả duy trì độ ẩm rộng rãi sẽ giữ được lượng vitamin gốc và hương vị ban đầu của rau củ cho bạn những bữa ăn ngon lành

Hi vọng những bí quyết trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về tủ lạnh Sanyo inverter cũng như giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua tủ lạnh Sanyo.

Mua bán tủ lạnh Sanyo ở đâu?

Mua bán tủ lạnh Sanyo tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Tủ lạnh Sanyo

Nguồn: http://muabannhanhdienmay.com/chon-mua-tu-lanh-sanyo-inverter/187

Tags: mặt hàng điện máy, Tủ lạnh Sanyo, Tủ lạnh Sanyo dùng có tốt không, Các thương hiệu tủ lạnh uy tín tại Việt Nam, Chọn mua tủ lạnh Sanyo Inverter, Chọn mua tủ lạnh Sanyo, tủ lạnh Sanyo Inverter, Tủ lạnh Inverter là gì, Có nên mua tủ lạnh Sanyo Sanyo Inverte
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm
Tags: mặt hàng điện máy, Tủ lạnh Sanyo, Tủ lạnh Sanyo dùng có tốt không, Các thương hiệu tủ lạnh uy tín tại Việt Nam, Chọn mua tủ lạnh Sanyo Inverter, Chọn mua tủ lạnh Sanyo, tủ lạnh Sanyo Inverter, Tủ lạnh Inverter là gì, Có nên mua tủ lạnh Sanyo Sanyo Inverte
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm