Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn

Thứ Bảy, 02/06/2018, 08:20 GMT+7

Kinh doanh từ xe tải nhỏ đi buôn không còn là quá xa lạ, có nhiều người đã làm giàu lên từ đó, thế nhưng cũng không phải ai ai cũng có thể làm giàu và dễ dàng thành công từ mua xe tải nhỏ đi buôn, vậy làm thế nhưng làm thế nào để làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn? Hãy xem ngay những kinh nghiệm làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn được chia sẻ dưới nhé!

"Em có bạn mua xe tải nhỏ tự chạy chở hàng, 6 ngày lãi khoảng 15 triệu trừ hết mọi chi phí, chạy trong khoảng hơn 1 năm là có thể thu hồi lại vốn, em cũng đang định mua xe tải nhỏ để chạy không biết có nên không mọi người tư vấn giúp em với! " - Bình chia sẻ.

"Mình thấy cũng chuẩn , mình có thằng bạn mua một con xe tải nhỏ thùng về chở phôi gỗ. Đến năm thứ 2 nó làm thêm 2 con nữa, giờ đội xe của nó có 5 xe. Nghe nó nói thì bình quân 1 xe nó trừ chi phí thì kiếm đc 1 triệu /1 đầu xe. Cung đường chạy tầm 60km/1 lượt, 1 ngày 2 chuyến. Cụ đầu tư thì lên cân nhắc, vì làm chung cụ chỉ hùn vốn, còn anh cụ quản lý lái và đưa mối là chính."

"Đừng tưởng thấy ngon ăn mà máu. Bệnh của rất nhiều người thế. Nhưng không máu cũng không thành tài được. Nếu anh nhà cụ có mối quan hệ tốt, quản lý tốt thì cứ triển thôi. Chạy xe tải cũng như xe khách. Phải có hàng cả 2 đầu mới sống được. Chứ chạy 1 chiều thì đau cái đầu lắm. Các công ty xe tải thì người ta có thị trường sẵn rồi, có mối sẵn rồi. Hàng đi rồi cũng có hàng về nên thu nhập tạm gọi là ổn định. Còn lãi thì cứ tính nếu ngon ăn thì sau 3,4 năm sẽ hòa vốn." - Phúc chia sẻ.

 Kinh nghiệm làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn

Mua xe tải nhỏ để kinh doanh không phải là chuyện đơn giản như bạn mua một chiếc xe máy để phục vụ nhu cầu đi lại của mình. Chúng ta cần xác định được mục đích của việc sử dụng xe là gì, để chở gì, kinh doanh mặt hàng gì, chạy những tuyến đường như thế nào… Nếu bạn không xác định rõ mục đích kinh doanh có thể chọn mua phải chiếc xe tải không phù hợp, quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh.

Kinh nghiệm làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn:

1. Mua xe tải nhỏ buôn rau ở chợ đầu mối:

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe tải cỡ nhỏ thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc đi nhập các lại hoa quả rau để bán tại chợ đầu mối. Công việc hàng ngày là đi lấy hàng từ các chợ đầu mối sau đó bỏ lại cho nơi bán hoặc là bán lẻ.

Chị Hiền chia sẻ chị cũng đầu tư một chiếc xe tải nhỏ tầm 2t4 và công việc hàng ngày là đi lấy hàng từ 11h đêm và 3h sáng thì đến chợ đầu mối bán. Quanh năm chị thường lấy các loại rau như: dưa chuột, cà rốt, cà chua, su su, cải trắng, lơ xanh, đỗ ve... Chị nói: "những loại rau này dễ bán mà ít bị hỏng hơn các loại khác. Nhiều khi kiếm được hơn, hoặc mùa mà tiêu thụ nhiều thì lấy thêm".

"Chị thường lấy mỗi loại hàng khoảng vài tạ trong một ngày, với tổng chi phí trung bình là từ 10 đến 15 triệu, có lúc kỷ lục lên đến 21 triệu. Với mỗi cân hàng đẹp, chị lãi với dân buôn là từ 1.000-1.500 đồng, còn bán lẻ thì lớn hơn 500-1.000 đồng so với dân buôn. "Mỗi thứ lãi một ít, góp lại thành nhiều em ạ!"

Chị Hiền kể: "Rau là thứ cần cho mọi người hàng ngày nên mặt hàng này rất ít bị tồn đọng lắm. Thường là chị bán hết ngay khi về chợ lẻ lúc 10h. Trừ đi vốn mua rau, chi phí xăng xe, vé chợ, các khoản hao hụt khác, thì mỗi ngày thuận lợi chị cũng thu được ít nhất hơn 1 triệu". Tính ra, với mức lãi hơn 30 triệu hàng tháng, đó thực sự là niềm mơ ước của nhiều người trong thời buổi khó khăn này.

2. Mua xe tải nhỏ chở vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn(1)

Chở vật liệu xây dựng là một gợi ý đầu tiên dành cho bạn, bởi nhu cầu làm nhà ở thời kì nào cũng rất cần thiết. Bạn có mua xe tải sau đó tìm những mối khách quen để chở. Hiện tại 1 chuyến bạn cũng có thể lãi được 150 - 200 ngàn 1 ngày chạy được 5 chuyến là bạn đã có thể có 1 triệu. Tuy nhiên trước khi làm việc này bạn cần phải xác định được mình đã có bao nhiêu mối khách quen rồi? Bạn đã có nơi để lấy vật liệu hay chưa? Khi đáp ứng được những điều kiện này rồi bạn mới nên tính toán mua xe tải như: Hyundai, Hino, Isuzu,... và làm nhé.

Và nếu trong trường hợp bạn đang có ý định kinh doanh vật liệu xây dựng thì hãy mua ngay chiếc xe tải nhỏ luôn nhé, vì mua xe rồi cũng chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hoá. Các đơn hàng đều được chuyển đến công trình hoặc khách hàng đúng thời điểm yêu cầu. Việc kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ cũng khá lên rất nhiều. Và không phát sinh các khoản chi phí khi thuê xe.

3. Mua xe tải nhỏ để phục vụ cho mục đích chuyển nhà chuyển văn phòng

Kinh nghiệm làm giàu từ mua xe tải nhỏ đi buôn(2)

Đây cũng là một câu trả lời khá ổn cho việc nên kinh doanh gì bằng xe tải, hiện tại có rất nhiều người muốn vận chuyển đồ đạc, muốn chuyển văn phòng,... nên bạn có thể tận dụng những điều này để mở một dịch vụ kinh doanh. Tuy nhiên đây là một nghành khá vất vả nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định thực hiện.

4. Làm nhà phân phối

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe tải nhỏ thì hãy nghĩ ngay đến việc làm một nhà phân phối, các mặt hàng bạn có thể làm ở đây là bánh kẹo, nước ngoại, các loại phụ gia thường dùng hàng ngày,... Bạn sẽ nhập hàng từ chính cơ sở sản xuất sau đó đi giao cho các tiệm tạp hóa. Ngoài mức giá chênh lệch bạn còn được hưởng % doanh số. Nên bạn có thể cân nhắc về công việc này.

Tham khảo tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: Giá Xe Tải Jac 2T4


Nguồn: http://giaunhanh.com/kinh-nghiem-lam-giau-tu-mua-xe-tai-nho-di-buon-4305.html

Tags: Kinh nghiệm làm giàu, làm giàu, mua xe tải nhỏ, mua xe tải nhỏ đi buôn
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm
Tags: Kinh nghiệm làm giàu, làm giàu, mua xe tải nhỏ, mua xe tải nhỏ đi buôn
HangNhapMienThue.com / Trải nghiệm mua sắm